In ấn là gì

IN ẤN LÀ GÌ – AI CẦN IN ẤN ?

In ấn là gì ?

In ấn hay ấn loát là quá trình tái tạo văn bản và hình ảnh trên các loại chất liệu giấy và rất nhiều chất liệu khác không phải giấy. Phương pháp này có lịch sử ra đời từ rất lâu, cho đến bây giờ đã đạt đến mức rất cao (như in 3d cớ thể in trực tiếp ra các sản phẩm có hình khối, công năng cụ thể, thậm chí in cả nhà ở và nhiều thứ bạn không tưởng tượng ra được…) và hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển không ngừng nghỉ.

 

Công nghệ in 3d ddaxx được dùng để in nhà ở

Sản phẩm của in ấn là gì ?

Hãy thử nhìn quanh bạn 1 vòng có lẽ bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì số lượng các sản phẩm được in ấn quanh mình…. Danh thiếp, Catalogue, Tờ rơi, tờ gấp, tem nhãn, hộp, túi,…áo, giày,…. và vô số các sản phẩm, vật dụng, công cụ, các lọa chất liệu khác nhau – thật khó để liệt kê cho hết.

In ấn là gì

Những ai cần in ấn ?

Chúng ta có thể trả lời câu hỏi này một cách rất rõ ràng: Tất cả mọi người hay toàn thể nhân loại này đều cần đến in ấn một cách hay gián tiếp. Ví dụ: bạn có thể trực tiếp đặt in các ấn phẩm như danh thiếp, catalogue… hay đến nhà sách, tiệm tạp hóa để mua hồ sơ xin việc, sách, vở để viết….Nếu bạn cầm trên tay một tờ quảng cáo của siêu thị thì có nghĩa là siêu thị đó đã đặt in tờ quảng cáo đó để phục vụ bạn – liên quan chưa !?

Các phương pháp và các máy móc in phổ biến

Làm sao để in ấn cho mình những sản phẩm đem lại hiệu quả cao nhất ?

Ở bài viết này chỉ muốn nói tới yếu tố dành cho những khách hàng không có chuyên môn về thiết kế và in ắn. Những yếu tố liên quan đến chất lượng các sản phẩm in ấn bao gồm khá nhiều yếu tố, có thể nhắc tới những yếu tố chính: như thiết kế phù hợp, chất liệu phù hợp, phương thức in ấn và gia công phù hợp và một điều khá quan trọng là tìm được một nhà in, thiết kế có sự hợp tác phù hợp. Tại sao lại nhấn nhiều vào chữ “phù hợp” đến vậy ??? Bạn thử tưởng tượng mình làm việc với nhà in, thiết kế danh tiếng nhưng họ hợp tác với bạn môt cách áp đặt, bề trên, liệu có hiệu quả bằng việc bạn hợp tác với đối tác không nổi tiếng bằng (tất nhiên cũng phải có tay nghề tốt, lành nghề) nhưng họ lắng nghe để hiểu bạn và phục vụ bạn một cách đúng đắn,…Tuy nhiên bạn nên nhớ một điều quan trọng là sự đầu tư của chính bạn dành cho các ấn phẩm của mình gồm: tài chính và thời gian vì những yếu tố phía trên chỉ là công cụ để thể hiện mong muốn của bạn thôi, nên điều đầu tiên là chính bạn phải có sự đầu tư phù hợp với mong muốn của chính mình.

Xuân Phúc cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Xuân Phúc chỉ sản xuất phục vụ các Công ty Thương mại, Thiết kế, In ấn, Quảng cáo, Photocopy.v.v… – trong nghề in.

RELATED POSTS

  • IN NHANH CATALOGUE
  • error: Content is protected !!